Thêm ảnh
Tuyển sinh Chương trình đào tạo tiến sĩ hình thức bán thời gian (part-time, sandwich) năm học 2018-2019
[18-01-2018] Trên cơ sở Quyết định số 158/QĐ – TTg ngày 29 tháng 1 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) giai đoạn 2015-2017; Công văn số 1239/KTKĐCLGD của Cục KT&KĐCLGD ký ngày 28/7/2014 về việc công nhận văn bằng do các trường đối tác của TDTU cấp trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng, bao gồm Trường đại học kỹ thuật Ostrava (www.vsb.cz),
Cựu sinh viên Nguyễn Văn Thiện - Tổ
Cựu sinh viên Ngô Thiên Thảo - Nguy
Cựu sinh viên - Nguyễn Bảo Chi
Cựu sinh viên - Ninh Hoàng Ngân
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20
Cựu sinh viên Nguyễn Kỳ Vọng
Tuyển sinh Chương trình đào tạo tiến sĩ hình thức bán thời gian (part-time, sandwich) năm học 2018-2019
Thêm ảnh
Sự kiện - Trên cơ sở Quyết định số 158/QĐ – TTg ngày 29 tháng 1 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) giai đoạn 2015-2017; Công văn số 1239/KTKĐCLGD của Cục KT&KĐCLGD ký ngày 28/7/2014 về việc công nhận văn bằng do các trường đối tác của TDTU cấp trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng, bao gồm Trường đại học kỹ thuật Ostrava (www.vsb....
Sinh viên Đại học Cornell tại Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Các giáo sư và sinh viên đến từ Đại học Cornell vừa kết thúc tuần lễ học tập và giao lưu cùng sinh viên Khoa lao động công đoàn, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Đại học Cornell, thành lập năm 1865, là thành viên trẻ nhất của Ivy League, Liên đoàn 8 đại học, học viện có lịch sử thành lập cổ nhất trong hệ thống đại học Hoa Kỳ với triết lý và chất lượng giáo dục thuộc nhóm đầu nước Mỹ.
Câu chuyện học đường tại Liên hoan phim sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh
Thêm ảnh
Sự kiện - Liên hoan phim sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) Lần thứ 3 do Hội sinh viên Việt Nam TPHCM, Nhà văn hóa sinh viên TPHCM và Hãng phim Trẻ phối hợp tổ chức với chủ đề “Câu chuyện học đường”.
Đại học Tôn Đức Thắng lần đầu tiên Vô địch bóng rổ sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh
Thêm ảnh
Sự kiện - Giải bóng rổ sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) do Sở văn hóa, thể thao TPHCM và Liên đoàn bóng rổ sinh viên TPHCM tổ chức là hoạt động thể thao định kỳ hằng năm; được hình thành để phát triển phong trào rèn luyện thể thao và thể chất trong sinh viên TPHCM nói riêng, cũng như xây dựng, tìm kiếm tài năng bóng rổ trong lực lượng thanh niên thành phố nói chung.
NGUYỄN MẠNH HUY, sinh viên Khoa công nghệ thông tin Giải nhất Cuộc thi sáng tạo phim quảng cáo TVCreate 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Cuộc thi sáng tạo phim quảng cáo không chuyên: TVCreate 2017 với chủ đề “Digital Payment” do Đại học Hoa Sen cùng các nhà tài trợ là những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến như: VISA, UBER, Arena Multimedia, UpSkill,…tổ chức đã thu hút hằng nghìn sinh viên cả nước tham gia.
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng giao lưu với sinh viên Đại học Temple, Hoa Kỳ
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Chiều ngày 08/01/2018, Khoa khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã đón tiếp và tổ chức chương trình giao lưu văn hóa cùng giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Temple (thành lập năm 1884), một trong những đại học công lập nghiên cứu hàng đầu tại Thành phố cổ Philadelphia, Hoa Kỳ.
Tổng công ty điện lực Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho nhân sự của Tổng công ty tại Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Hình ảnh hoạt động - 30 học viên gồm lãnh đạo, chuyên viên, viên chức của Tổng công ty điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã bắt đầu tham gia khóa học "Nâng cao kỹ năng tiếng Anh và những ứng dụng của tiếng Anh trong công việc" tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).
Bế giảng Khóa học thiết kế nghiên cứu khoa học và phân tích dữ liệu
Thêm ảnh
Hình ảnh hoạt động - Ngày 07/01/2018, tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) Khóa học thiết kế nghiên cứu khoa học và phân tích dữ liệu do GS. Nguyễn Văn Tuấn phụ trách đã chính thức bế giảng. Khóa học bắt đầu từ ngày 25/12/2017, có 101 học viên là các nghiên cứu sinh, nhà nghiên cứu đến từ các đại học, bệnh viện, cơ quan nghiên cứu ở 34 tỉnh, thành phố của cả nước tụ tập về; những người cần củng cố kiến thức phân tích dữ liệu và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học để ph...
Nét đẹp sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Cuộc thi Nét đẹp sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) với chủ đề "Nét đẹp cộng đồng" nhằm tìm kiếm những đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp hiện đại về văn hóa, thẩm mỹ, tâm hồn và thể hình của đội ngũ tri thức trẻ; để có hình mẫu cho học sinh, sinh viên nói riêng và thanh niên nói chung noi gương học tập, rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng; cũng như cung cấp kinh nghiệm cho các anh chị rèn luyện khả năng giao tiếp, ứng xử,...
Đại học Tôn Đức Thắng: Những sự kiện lớn trong năm 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Năm 2017 đã chính thức kết thúc và Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) khi nhìn lại, nhận thức rằng với những nỗ lực không ngừng và bền bỉ của tập thể giảng viên, viên chức, sinh viên, Nhà trường đã làm được rất nhiều điều quan trọng, bước những bước vững chắc trên con đường trở thành đại học nghiên cứu TOP 500 của thế giới. Dưới đây là 10 dấu ấn tiêu biểu năm 2017:
Thủy Muối: Nữ hoàng khởi nghiệp "tái sinh" từ căn bệnh ung thư
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Đứng lên và giúp đỡ người khác bằng tất cả trái tim của mình, câu chuyện khởi nghiệp của Thủy Muối - cô nàng mắc bệnh ung thư đã trở thành nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ nói chung và giới startup nói riêng.
IoT: Nhìn lại một năm phát triển tại Việt Nam
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Năm 2017 đánh dấu sự bùng nổ các công nghệ IoT tại Việt Nam. Đã có nhiều sản phẩm và ứng dụng được đưa ra, nhưng dường như để IoT trở nên phổ biến trong tương lai gần thì lại là một câu chuyện khác.
Để thành công không cần quá nhiều những kiến thức cao siêu, hãy học cách quản lí bản thân mình trước đã!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Bận bịu với việc đạt được những mục tiêu nhỏ trên con đường đi tới ước mơ thành công, đôi khi con người ta đã quên mất rằng quản lí bản thân mới là điều cần làm trước nhất. Có như vậy, ta biết lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn để tìm ra con đường ngắn nhất tới cái đích mà ta hằng mong đợi!
Câu Chuyện Của Startup Đã Thuyết Trình Xuất Sắc Nhất Trước Các "Cá Mập" Và Trở Thành Dự Án Thành Công Nhất Mọi Thời Đại Của Shark Tank
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Aaron Krause được mệnh danh là người đứng sau dự án thành công nhất trong lịch sử Shark Tank, anh đã biến miếng xốp tưởng chừng như đơn giản để trở thành một thương hiệu tiêu dùng triệu đô, tự tin cạnh tranh với hàng loạt tập đoàn khổng lồ. Câu chuyện thành công của Aaron Krause và Scrub Daddy đã trở thành niềm cảm hứng cho các thế hệ khởi nghiệp khắp thế giới.
Nguyễn Đức Thiện: chủ nhân của những chiếc khay nuôi chim hoang dã tại Hoa Kỳ
Thêm ảnh
Sự kiện - Sinh viên Nguyễn Đức Thiện, Ngành thiết kế công nghiệp, Khoa mỹ thuật công nghiệp-Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa đạt Giải nhất Cuộc thi thiết kế sản phẩm để nuôi chim hoang dã (Perky Pet wild bird seed feeder - Student Design Competition 2017) với giá trị giải thưởng 1.500 USD.
Gala “Gặp nhau cuối năm” & tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Tối 28/12, tại Hội trường 10F Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã diễn ra Gala Gặp nhau cuối năm và tuyên dương Sinh viên 5 tốt 2017.
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng: Giải nhất Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo du lịch 2017"
Thêm ảnh
Sự kiện - Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo du lịch (Tourism Ideas 2017) do Sở văn hóa-thể thao và Sở khoa học công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để góp thêm ý tưởng và cách làm nhằm phát triển ngành du lịch TPHCM từ sinh viên.
Đại học Tôn Đức Thắng họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Thêm ảnh
Hình ảnh hoạt động - Sáng ngày 22/12/2017, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức họp mặt Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017). Tham dự họp mặt có TS. Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng TDTU cùng các giảng viên, viên chức, các anh chị học viên, sinh viên TDTU từng tham gia quân đội.
Hội hữu nghị Myanmar-Việt Nam thăm Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Hình ảnh hoạt động - Sáng ngày 23/12/2017, Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Myanmar-Việt Nam do ngài Chủ tịch U Tint Swai dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Tiếp Đoàn có TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng; TS. Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc TDTU.
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng & Triển lãm nghệ thuật đồ họa chữ TDC 63
Thêm ảnh
Sự kiện - Triển lãm đồ họa chữ quốc tế là sự kiện thường niên được tổ chức bởi The Type Directors Club (TDC); Tổ chức quốc tế được thành lập năm 1946 với mục tiêu hỗ trợ những tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật đồ hoạ chữ. Khoa mỹ thuật công nghiệp, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã được chọn đồng hành cùng Công ty Richard Moore Associates (đại diện duy nhất của TDC tại Việt Nam) và Viện văn hóa Cộng hòa liên bang Đức tổ chức Triển lãm đồ hoạ chữ quốc tế TDC...
Đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng 245 thế giới về phát triển bền vững năm 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Tổ chức xếp hạng đại học thế giới GreenMetric World University Rankings vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới 2017; trong đó, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) năm nay được xếp hạng 245 Thế giới về Phát triển bền vững trong số 619 các trường đại học phát triển bền vững năm 2017. Đứng đầu bảng xếp hạng này là Đại học Wageningen (Hà Lan), xếp thứ 2 là Đại học Nottingham (Anh Quốc), và Đại học California Davis của Hoa Kỳ xếp thứ 3.
Đừng nghĩ chỉ là một gameshow truyền hình, Shark Tank đang dần thay đổi cách thức dạy ở các trường kinh doanh mà ít ai ngờ tới
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Thế hệ tương lai sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ Shark Tank, khởi nghiệp cũng như sự chuyển mình trong giáo dục để đào tạo ra nhiều nhà khởi nghiệp tài năng hơn.
Với ý tưởng kỳ quặc bậc nhất trong Shark Tank, chàng kỹ sư IT gọi vốn thành công 25.000 USD chỉ để đi vẽ tranh con mèo
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Công ty của Steve Gadlin có cái tên khá dài dòng: I Want To Draw A Cat For You, và chỉ cần nhìn vào đó, khách hàng đã biết sản phẩm công ty này bán là gì.
Câu chuyện của Shark Nguyễn Ngọc Thủy và lời giải cho bài toán: Sinh viên có nên tạm dừng việc học để theo đuổi đam mê khởi nghiệp?
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Một bộ phận lớn sinh viên ra trường than phiền không tìm được công việc yêu thích, hoặc nếu tìm được thì những kiến thức trên ghế nhà trường không giúp ích bao nhiêu. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu sinh viên có nên tạm dừng việc học để xác định đam mê thực sự, sau đó mới tiếp tục con đường học vấn để tránh lãng phí thời gian và tài chính?
'Học phí ĐH sẽ rất đắt'
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Phát biểu trong hội thảo lấy ý kiến cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH do Bộ GD-ĐT tổ chức tại TP.HCM chiều 12.12, PGS-TS Hoàng Thị Thúy Nguyệt, Trưởng bộ môn Quản lý tài chính công, Học viện Tài Chính cho rằng luật sửa đổi đã có sự công bằng giữa công và tư. Theo dự thảo sửa đổi này, học phí các trường ĐH công lập sẽ được tính dựa trên giá dịch vụ theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên theo bà Nguyệt, vấn đề ở đây...
Giáo dục Việt Nam mơ 'kỳ tích sông Hàn' của Hàn Quốc
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Hôm nay và ngày mai (14 - 15. 12), tại Hà Nội diễn ra diễn đàn nguồn nhân lực toàn cầu do Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Thời báo kinh tế Hàn Quốc, và Bộ Giáo dục - Đào tạo của Việt Nam phổi hợp tổ chức.
Kinh tế Việt Nam 11 tháng năm 2017 qua những con số
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Việt Nam thu hút được dòng vốn FDI 33 tỷ USD từ giới đầu tư nước ngoài, riêng tháng 11 là 5 tỷ USD...
TCBC DIỄN ĐÀN LÃNH ĐẠO TRẺ – VYLF2017
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Vietnam Young Leaders Forum, sẽ tiếp tục trở lại với hơn 700 lãnh đạo trẻ Việt Nam trong một chương trình tọa đàm hấp dẫn, chủ đề “Change The Game”, dự kiến diễn ra vào lúc 13 giờ ngày 15/12/2017 tại Adora Luxury, Phú Nhuận, TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà lãnh đạo trẻ, do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM.
Thủ tướng: Cái gì tư nhân làm được sẽ để tư nhân làm!
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ngày càng lớn mạnh, là động lực hàng đầu đưa GDP của nền kinh tế trong 20 năm qua tăng trưởng cao.
"Dư địa cho ngành Logistics Việt Nam còn rất lớn"
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hiện nay trên 400 tỷ USD và còn tăng nhanh, nền kinh tế cũng đang tăng trưởng khá nhanh thì không gian phát triển ngành dịch vụ Logistics còn rất lớn...